Ngày đăng: 23/09/2014 - Lượt xem: 1323

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng của người mới vào nghề

Ky nang tim kiem khach hang cua nguoi moi vao nghe

Đừng thụ động chờ đợi

Nếu bạn là một người kinh doanh hàng hóa nào đó. Hãy nhìn xung quanh bạn và tưởng tượng xem khách hàng thấy gì khi đến với cửa hàng của bạn. Hàng hóa được trưng bày hấp dẫn ? Nơi bán hàng có ngăn nắp và sạch sẽ không? Không gian làm việc trông có tổ chức và hiệu quả?

Hãy chủ động tìm kiếm khách hàng, đừng thụ động chờ đợi. Bạn phải đi tìm họ. Một kỹ năng đơn giản là chào hàng qua điện thoại. Khi gọi điện nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp này. Hãy làm sao để khách hàng có thể lắng nghe tiếng cười của bạn hay ít nhất bạn cũng thật sự vui vẻ làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng.

 

ky nang tim kiem khach hang
kỹ năng tìm kiếm khách hàng
Hãy cho khách hàng biết mình tận tình phục vụ khách hàng, đồng thời cũng cam kết thực hiện yêu cầu của họ. Hãy giữ cho mình có một giọng nói trầm, điềm đạm và không ồn ào. Nên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc câu chuyện.

 

Bán hàng qua mạng cũng là một kênh hiệu quả khi công nghệ ngày càng được phổ biến. Bạn phải có một website tốt và hiểu biết về kỹ năng seo web. Ngoài ra cũng phải chào khách hàng qua mail.

Bạn phải thường xuyên chăm sóc lại khách cũ để khách hàng nhớ mình, lúc đầu thì người ta chưa có nhu cầu. Nhưng biết đâu thời gian sau lại phát sinh nhu cầu thì sao. Mặt khác sự quan tâm của bạn sẽ làm khách hàng ngạc nhiên.

Cần tìm hiểu thông tin gì về khách hàng

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng thì càng dễ chăm sóc và dễ nói chuyện hơn.

Phân khúc khách hàng bạn nhắm đến có thể có chung đặc điểm như mức thu nhập, công việc, lối sống, giới tính và sở thích tiêu dùng. 

Bạn có thể thu thập thông tin về khách hàng bằng cách:

- Nói chuyện với khách hàng hiện tại

- Thăm nơi ở hoặc văn phòng của khách hàng 

- Tìm kiếm danh sách khách hàng trên trang web của đối thủ cạnh tranh 
- Sử dụng các bảng hỏi đặt tại phòng trưng bày hoặc cửa hàng của bạn 
-  Nghiên cứu thị trường để khám phá thói quen và hành vi của khách hàng 
Bạn cần biết điều gì về khách hàng ?

Để tạo được một hồ sơ khách hàng đầy đủ cần rất nhiều thời gian. Để việc quản lý thông tin dễ dàng hơn cần phải quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ. Thông tin thu thập gồm:

-  Thông tin về cách sống bao gồm: nghề nghiệp, lối sống, độ co giãn của cầu theo thu nhập (xu hướng chi tiêu khi thu nhập tăng hay giảm)

-  Thông tin về sự thường xuyên: phải tìm hiểu xem khách hàng có phải là người quyết định trong gia đình? Khách hàng cần biết những thông tin gì về sản phẩm của bạn? Và tìm hiểu độ co giãn của cầu đối với giá cả hàng hóa?

Bạn sẽ thấy cần phải thay đổi khi đã thu thập được đầy đủ thông tin của khách hàng. Qua đó sẽ đề ra những chiến lược hợp lý để tiếp cận. Ví dụ như: nếu khách hàng ít đọc quảng cáo trên báo mua bán thì bạn phải ngưng đăng trên trang này. Nếu nhận thấy khách hàng quan tâm sản phẩm nhiều qua internet thì bạn nên đầu tư vào công nghệ thông tin, cập nhật hoàn thiện trang web rồi chuyển qua mua bán trên mạng.

HỖ TRỢ

Mr.Hiếu 090.234.1458

LIÊN KẾT
Video
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online 3
Hôm nay20
24h qua89
Total : 1113649
Your IP34.230.84.215
Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

090.234.1458

090.234.1458

ĐĂNG KÝ
Nhận tin email
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé