Ngày đăng: 28/08/2014 - Lượt xem: 0

Thủ tục tách thửa để chuyển nhượng quyền sự dụng đất

Thu tuc tach thua de chuyen nhuong quyen su dung dat

Hồ sơ công chứng hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sự dụng đất

Gia đình tôi có miếng đất thổ cư ngang 30 m , dài 40 m có sổ hồng hợp lệ . Nay gia đình tách ra 3 lô ngang 10m dài 40 m để bán thì thủ tục cụ thể như thế nào để khi ra tới phòng công chứng được chấp nhận thì người mua mới chồng tiền mua . Xin chân thành cám ơn Luật Sư .

Kính gửi: Quý bạn đọc

Theo quy định của pháp luật về đất đai, gia đình bạn có quyền chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất của mình mà không nhất thiết phải thực hiện thủ tục tách thửa trước. Tuy nhiên, để được cấp sổ riêng sau khi chuyển nhượng thì cần phải đáp ứng các điều kiện về diện tích tối thiểu trước và sau khi tách thửa, phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và các điều kiện khác theo quy định, bạn có thể tham khảo quyết định của UBND cấp tỉnh nơi có đất để biết cụ thể các điều kiện này.

Còn việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất thì để được công chứng hợp đồng này, trước tiên gia đình bạn phải liên hệ với tổ chức có chức năng đo vẽ nhằm xác định rõ vị trí lô đất dự định chuyển nhượng và phần còn lại là của gia đình bạn.

Hồ sơ công chứng hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất bao gồm:

(i) Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng;

(ii) Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của bên chuyển nhượngvà bên nhận chuyển nhượng; bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (nếu là người đại diện);

(iii) Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

(iv) Bản vẽ xác định rõ vị trí lô đất gia đình bạn dự định chuyển nhượng, phần còn lại của gia đình bạn trong thửa đất do tổ chức có chức năng đo vẽ.

(v) Hợp đồng chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất.

HỖ TRỢ

Mr.Hiếu 090.234.1458

LIÊN KẾT
Video
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online 2
Hôm nay17
24h qua86
Total : 1113589
Your IP34.230.84.215
Tắt
Bật
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

090.234.1458

090.234.1458

ĐĂNG KÝ
Nhận tin email
Email của bạn đã được đăng ký thành công
đường truyền mạng bị lỗi, thử lại sau bạn nhé